Chọn màu sàn gỗ dựa theo ý nghĩa trong phong thủy

Thảo luận trong 'Chuyên Bất Động Sản & Nhà Đất' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 10 Tháng một 2017.

 1. chungnamdinh1 Member

  Trước hết chúng ta có thể tìm hiểu đôi nét về phong thủy

  Theo thuyết ngũ hành, trong vũ trụ có 5 hệ phái Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, thổ. 5 yếu tố này có tính tương sinh và tương khắc với nhau, mang tính âm dương. Màu sắc của phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng âm dương để tạo nên sự hài hòa.

  Hệ Kim(Kim loại): Nó bao gồm các màu sáng và các màu có ánh kim, người mang mệnh Kim nên sử dụng các gam màu cùng với bản mệnh của mình như màu sáng trắng, màu vàng hoặc có thể sử dụng các gam màu vàng nâu, nâu đất(Thổ sinh Kim). Nên kiêng kỵ các màu đỏ, tím, hồng vì đây là các màu mang tính Hỏa( Hỏa khắc Kim). d

  Mộc(Cây): Hệ mộc gồm các gam màu xanh, màu lục. Những người có mệnh mộc nên sử dụng các tông màu xanh, các màu xanh nước biển sẫm, màu ghi đen( Thủy sinh Mộc). Kiêng kỵ các màu có tính Kim như các màu vàng, màu trắng.
  [IMG]
  Thủy( Nước): Hệ này gồm các màu đen, xanh nước biển sẫm. Với mệnh Thủy nên chọn các gam màu cùng mệnh hoặc những màu có tính tương sinh như các màu trắng, ánh kim. Kiêng kỵ các màu tương khắc như màu nâu, vàng đất.

  Hỏa(Lửa): Hệ này gồm các màu như đỏ, tím. Nên kiêng các màu đen, xanh nước biển sẫm. Nên dùng các màu như đỏ, tím hoặc màu xanh( Mộc sinh Hỏa).

  Thổ(Đất): Màu sắc của hệ thổ gồm các màu nâu, cam, vàng đất. Những người mang mệnh thổ có thể lựa chọn các gam màu cùng bản mệnh với mình hoặc lựa chọn các màu có tính tương sinh như màu đỏ, tím, hồng(Hỏa sinh Thổ). Nên tránh các màu xanh vì( Mộc khắc Thổ).

  Quy luật tương sinh cho rằng, Kim dưỡng Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc dưỡng Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ, Thổ dưỡng Kim. Dựa vào quy tắc này, bạn có thể lựa chọn và kết hợp màu sàn gỗ sao cho phù hợp nhằm mang lại nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

  Ngược lại, quy tắc tương khắc cho rằng, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bạn cần chú ý những quy tắc này để lựa chọn màu gỗ sàn nhà cho hợp với mệnh chủ nhà, tránh tương khắc có hại cho phong thủy gia đình.

  Cần chú ý những nguyên tắc phong thủy cần có trước khi lắp đặt sàn gỗ

  Cũng theo phong thủy, sàn nhà là nơi hội tụ khí trời, sinh ra những luồng khí tốt cho ngôi nhà. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và may mắn của nhà bạn. Do đó, bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng mối mọt, ngấm nước, cong vênh nhanh chóngd
  Kiểu lắp đặt sàn gỗ hiện nay cũng rất đa dạng như kiểu so le, kiểu zigzag... Chọn lắp đặt kiểu nào là tùy thuộc vào từng không gian, nội thất và cá tính chủ nhà. Theo thuyết ngũ hành trong vũ trụ có 5 sao chiếu mệnh; Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi con người chúng ta đều mang một bản mệnh trong 5 ngôi sao này, lựa chọn sàn gỗ phù hợp bản mệnh giúp cân bằng âm dương. Theo lý thuyết tương sinh thì Thổ sinh kim, Hỏa sinh thổ, hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Vậy người mệnh thổ hợp với các gam màu vàng, nâu, đỏ. Hai tông màu này sẵn có rất nhiều trong các loại ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường, màu nâu đem lại cảm giác trầm mát, dễ chịu cho đôi mắt, màu nâu nhạt sử dụng cho các không gian có diện tích nhỏ, màu nâu đậm sử dụng cho các diện tích lớn có đầy đủ ánh sáng tự nhiên để đảm bảo tốt cho thị giác. Xem thêm bài viết lựa chọn sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy.sàn gỗ thái lan

  Những người trung niên có thể lựa chọn các gam màu đỏ cũng rất tốt, vừa hợp với sở thích vừa hợp với bản mệnh của mình. Màu đỏ của gỗ Hương, Căm Xe tự nhiên, hiện nay có rất nhiều mẫu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ và cao cấp đều có những mã màu kiểu này để khách hàng lựa chọn. Đối với người trẻ tuổi thì những gam màu kiểu này có vẻ hơi già và lỗi mốt vậy các bạn có thể lựa chọn những gam màu vàng và trắng cũng phù hợp, đặc biệt là tông màu trắng hiện đại đem lại không gian sống sáng, năng động. Tuy nhiên tông màu sàn gỗ sáng sẽ khiến bạn cần phải thường xuyên lau nhà hơn do vậy bạn nên lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt để không bị phồng rộp bề mặt khi phải lau nhà thường xuyên hơn.

  Tông màu sàn gỗ sáng trắng cần có sự phối kết hợp hài hòa với các đồ nội thất trong gia đình để tạo nên một thể thống nhất, điều này thì bạn nên tham khảo ý kiến của những kiến trúc sư nội thất có kinh nghiệm là tốt nhất.

  Năm yếu tố trên có tác động qua lại và tương trợ lẫn nhau, những tác động đó đều tuân theo quy luật “ tương sinh – tương khắc”.

  Tương sinh (có tác động tốt) là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  Tương khắc (có tác động xấu) là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  Gia chủ cần dựa vào nguyên lý trên để chọn màu sàn gỗ thích hợp với bản mệnh của mình. Chọn màu hợp phong thủy vừa đảm bảo nguyên lý tương sinh – tương khắc, lại vừa phối hợp hài hòa với màu sắc các thiết bị nội thất trang trí xung quanh.

  Chọn màu sàn gỗ dựa theo ý nghĩa trong phong thủy

  Theo phong thủy, ngoài ý nghĩa như trên, các màu còn có một ý nghĩa riêng của mình. Chẳng hạn:

  Màu ghi: Là màu trung tính, sàn gỗ màu ghi thường được sử dụng làm phong nền thích hợp cho những căn phòng vừa đủ sáng.

Chia sẻ trang này