Những kỹ thuật cần thiết để nuôi cá cảnh biển.

Thảo luận trong 'Y Tế & Sức Khỏe' bắt đầu bởi tranhoai9293, 11 Tháng một 2017.

 1. tranhoai9293 Member

  Cá cảnh đại dương là dòng khó khăn nuôi hơn cá cảnh nước ngọt bởi vì thành viên nuôi nên chuẩn bị những thứ thiết yếu để cá phát triển như nguồn nước đại dương nhân tạo, thức ăn cho cá… đây chính là duyên do Nguyên Nhân người chơi rất cần phải khám phá những kỹ thuật thiết yếu để nuôi cá cảnh hồ.
  Xem thêm : phụ kiện cá cảnh biển
  [IMG]
  cần được tìm hiểu các kỹ thuật nhu yếu để nuôi cá cảnh đại dương.
  Nguồn nước
  Nước bao gồm 2 nhiều loại là nước hồ tự nhiên và nhân tạo. trong nước biển tự nhiên có nhiều vi sinh vật khoáng chất bất chợt mà nước đại dương nhân tạo không tồn tại được. Cách phân biệt nước biển nhân tạo là độ mặn nằm trong khoảng đôi mươi phần ngàn, and khi nuôi được 3-4 tháng thì nền đáy bồn cá đóng những lớp Đen (dùng tỷ trọng kế để đo độ mặn). Khi nuôi cá cảnh bởi nước đại dương nhận tạo thì mở cửa rêu màu xanh da trời rất đông.
  Nước biển khi mua về thứ nhất bạn phải để lắng những chất nhớp tất cả trong nước đồng thời cần gặm máy lọc liên tục thấp nhất trong 5 ngày để lọc sạch nước đồng thời tạo thời gian cho vi sinh cách tân và phát triển (chú ý: không nên thả cá vào bồn nước bắt đầu vấn đề này không cao cho cá đồng thời dễ làm cá bận rộn các dịch bệnh nấm thủy mi).
  hệ thống lọc
  Đây là 1 điều hết sức cần thiết sau nguồn nước nó ra quyết định tới 90% sự sống của cá hồ. có hai hệ điều hành lọc hay được dùng cho cá biển chính là lọc tràn and lọc đáy (tức khoan một lỗ dưới đáy bể hoặc bên hông bồn cá).
  hệ thống lọc tràn
  Thường được đặt trong bể cá cảnh, điểm mạnh là gọn giản dị thích hợp cho những bồn tí hon điểm yếu là lọc bẩn các chất cạn nhớp dưới mặt đáy bể làm mất thẩm mỹ khi bày diễn trang trí bồn cá. mặt khác là có thể đưa ra phía bên ngoài bồn 1 lượng chất thải của cá, rêu. Không tốn thêm 1 máy bơm nữa làm bổn phận bơm nước rời ra khỏi bể rồi đưa vào bồn lọc đáy.
  hệ thống lọc đáy
  ưu thế là lọc sạch cặn dưới mặt đáy bể không làm mất thẩm mỹ và nghệ thuật câu hỏi trang trí bể cá cảnh vì không hề thấy hộp lọc.Khuyết điểm là tốn bớt mất nhiều công sức nhưng bù đắp lại khi làm hệ thống lọc này tỷ lệ cá trẻ trung và tràn đầy năng lượng cao ít.
  Bước chọn cá đại dương
  Theo quan niệm của nhiều người cứ thiết lập cá về thả tự dưng thì thấy bồn cá bị mất cá hoặc cá chết những, cá bị rách vây,… vị duyên do đơn giản hơn nhiều là do chúng cắm nhau & giải pháp cá mập ăn cá bé nhỏ. chính vì như thế Trước khi thiết lập cá về thả phải nhờ mọi người cung cấp cá support các loài cá rất có thể sống hòa đồng với nhau.
  [IMG]
  lựa chọn cá cảnh đại dương hòa đồng với nhau
  ăn uống cho cá đại dương
  – Artemia: là dòng trứng nghĩ, được sử dụng làm ăn uống hàng ngày cho những loài con nhộng tôm cá nước mặn. Việc sẵn sàng ấp artemia rất tinh vi, tốn công. thời hạn ấp khoảng 24-37 tiếng thì artemia sẻ nở ra.
  – BoBo: thường được điện thoại tư vấn là trứng nước, thường mở cửa ở vùng ngập nước dơ, chuyên được lấy làm ăn uống cho ấu trùng tôm cá nước ngọt. điểm yếu của bobo là khi cho vào nước mặn thị nó sẽ chết lắng xuống đáy, làm bẩn nước bể.
  – thức ăn viên nổi (pellet feed): có rất nhiều trên Thị Trường cá cảnh, phải cần sử dụng nhiều loại thức ăn này.
  – Tép tươi: cũng là một số loại ăn uống được vớt quanh đó tự nhiên. Tép được nhiều kích thước cân xứng làm thức ăn cho cá cảnh ở nhiều độ tuổi. không tính chất bổ dưỡng, vỏ tép gồm chứa đựng nhiều carotene giúp cá lên màu. Để giữ tép sống lâu chúng ta rất cần phải xục khí mạnh mẽ.Tép tươi cũng là nhiều loại ăn uống ít mầm chứng.
  – Cá chép: là loại ăn uống hàng ngày thịnh hành và kha khá rẻ tiền so với cá hoang and tép. tuy nhiên, cá chép thường mang mầm tật và hoàn toàn có thể truyền cho cá của nhà bạn. Mầm chứng mà cá gáy thường lây truyền là tật bợn trắng hay trùng quả dưa (Itch – Ichthyophthirius multifiliis). cần rửa sạch cá mồi ban sơ cho cá ăn. Nếu kỹ càng, bạn nên nuôi cá gáy mồi trong bồn riêng tất cả bỏ một ít muối để cạnh bên trùng, theo dõi cá mồi trong vài ngày và chữa chứng cho chúng nếu thấy nhu yếu.

  dùng thuốc vi sinh làm sạch bồn cá cảnh biển
  thường thì chúng ta cần sử dụng các loại vi sinh phân hủy đáy, làm sạch nước cực khỏe mạnh cho ca canh như AQUARIUM CLEAR. bể cá hồ không nên cần sử dụng nhiều loại hóa chất để cắt tảo, rêu sẻ gây hại đến san hô, hải quỳ và cá.
  phần lớn dòng thiết bị cấp thiết cho bể cá cảnh đại dương
  – hệ điều hành chiếu sáng: 2 bóng đèn xanh & hồng
  – Máy protein skimmer
  – Máy làm lạnh nước ( nếu nuôi san hô mềm)
  – Hộp lọc đáy
  – Máy bơm 2 dòng
  – Máy tạo sóng

Chia sẻ trang này