Phương pháp hàn răng có đau không

Thảo luận trong 'Chuyên Mỹ Phẩm & Làm Đẹp' bắt đầu bởi drminhduc01, 11 Tháng một 2017.

 1. drminhduc01 New Member

  Trong số tất cả các phương pháp nha khoa thì hàn răng được xem là giải pháp phục hình an toàn nhất cho răng miệng.

  Trong hàn trám răng, không phải tất cả các ca hàn trám răng mang lại những an toàn và không có cảm giác khó chịu gì. Cảm giác ê buốt vẫn có, nhưng chỉ ở một vài trường hợp mà thôi. Dẫu vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng về việc hàn răng có đau không, bởi vì cảm giác khó chịu này hoàn toàn có thể kiểm soát và cũng như có biện pháp khắc phục được hiệu quả.
  [IMG]
  Nếu răng của bạn đang bị sâu, mòn men răng và muốn hàn trám thì bác sĩ nha khoa sẽ nạo bỏ mô răng bị sâu. Khi nạo bỏ mô răng sâu, bạn sẽ được gây tê nên quá trình này sẽ không cảm thấy đau. Và tất nhiên việc đưa vật liệu vào hàn trám cũng sẽ không đau. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê tan hết thì cảm giác ê buốt sẽ xuất hiện nhưng không nhiều. Nếu cần thiết nha sỹ có thể kê thuốc giảm đau cho bạn.

  Hiện tượng răng bị đau sẽ xảy ra khi:

  + Miếng trám bị đông cứng co lại, kích cỡ miếng trám thu nhỏ, tạo ra khe rỗng giữa răng với miếng trám. Khi răng ăn nhai, lực nhai sẽ làm cho áp suất trong khe rỗng bị thay đổi, truyền tới tủy răng và cảm giác ê buốt xuất hiện.

  + Thao tác sai lệch khi thực hiện hàn trám làm tổn thương rìa nướu hoặc phần chân răng ngay gần cổ răng. Phần này không có men răng, không được bảo vệ như thân răng nên bộ phận này sẽ rất nhạy cảm. Như vậy, vật liệu trám và kỹ thuật của nha sỹ có thể tác động đến chất lượng của hàn trám răng.

Chia sẻ trang này